Phanh Xích Lô Có Nghĩa Là Gì Trên Fb – Facebook ?

Phanh Xích Lô Có Nghĩa Là Gì Trên Fb?

Gần đây, trên mạng xã hội thường xuyên xuất hiện những cụm từ làm nên hot trend được các bạn Genz hưởng ứng theo phong trào. Tuy nhiên không phải bạn Genz nào cũng sẽ hưởng ứng và biết đến các thuật ngữ này ví dụ như Phanh xích lô, cắm sừng, cưa, ….

Cho nên, có rất nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng Phanh Xích Lô Có Nghĩa Là Gì Trên Fb? Nguồn gốc và ý nghĩa của cụm từ phanh xích lô này được xuất phát từ đâu? Và nó được sử dụng trong những trường hợp nào? Để có thể biết được những thắc mắc trên thì hay theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Phanh xích lô là gì trên Facebook ?

Theo nghĩa đen thì phanh xích lô sẽ được hiểu là một bộ phận của xe xích lô có thể giúp xe từ từ dừng lại mỗi khi người lái xích lô dùng chân đạp vào phanh.

Tuy nhiên, đối với các bạn Genz thì cụm từ “ phanh xích lô” này sẽ được các bạn sử dụng rộng rãi trên các diễn đàn mạng xã hội đặc biệt là Facebook. Nó được dùng với một ý nghĩa có thể nói là khác xa với nghĩa đen của từ này và nó sẽ khiến bạn thật sự rất kinh ngạc nếu bạn biết ý nghĩa của nó là như thế nào?

phanh xich lo la gi

Khi phanh xích lô sẽ tạo ra âm thanh “ Kít kít kít”, cho nên các bạn trẻ đã liên tưởng ngay cụm từ này sẽ đồng âm khi nói phát ra đó là từ “ Kiss, kiss, kiss” trong Tiếng Anh.

Mà trong tiếng anh thì kiss có nghĩa là hôn, vì thế mà các bạn trẻ đã sử dụng từ “ Phanh xích lô” thay cho từ hôn và đây cũng là một kiểu chơi chữ khá độc và thú vị.

Cụm từ “ Phanh xích lô” xuất hiện khi nào?

Chắc hẳn mọi người sẽ không ngờ rằng cụm từ Phanh xích lô này đã xuất hiện từ khá lâu nhưng mà chưa ai chú ý đến nó. Nhưng dạo gần đây cụm từ phanh xích lô đang được sử dụng phổ biến lại.

Cụm từ phanh xích lô được xuất hiện từ khi chiếu bộ phim đình đám nói về chủ đề học tập tên “ Phía trước là bầu trời” vào năm 2001. Và từ Phanh xích lô được sử dụng thay thế cho từ hôn nhau, đây là cách nói ẩn ý của những bạn trẻ thời nay.

Cum tu “ Phanh xich lo” xuat hien khi nao

Trong phim có một phân đoạn đó là ba anh chàng sinh viên đang tập thể dục trước sân thì nhân vật tên Nghĩa đã nhắc tới một cặp đôi đang hôn nhau. Tuy nhiên, anh chàng lại không sử dụng từ hôn nhau để biểu đạt luôn mà anh chàng lại ẩn ý nói từ Phanh xích lô.

Và làm cho nhân vật Vinh thắc mắc hỏi lại thì bị anh trêu chọc là chưa trải sự đời, còn non nớt và sau đó anh giả thích rằng Phanh xích lô có nghĩa là hôn.

Vì sự hài hước trong câu thoại này mà kênh Youtube của VTV 24 cắt ra lại phân cảnh này và đăng trên nền tảng mạng xã hội. Chính vì thế mà cụm từ Phanh xích lô đã bắt đầu có sức hot trở lại và được các bạn trẻ đú trend theo sử dụng từ này rất nhiều.

kittt

Trong bộ phim này không chỉ riêng gì cụm từ Phanh xích lô có sức ảnh hưởng phổ biến ra mà còn có những cụm từ khác cũng trở nên viral. Một câu khác đó là xuất phát từ nhân vật Nguyệt ( còn được gọi là Nguyệt thảo mai) đã phát ngôn ra câu “ Em làm gì đã có người yêu, em còn đang sợ ế đây này” cũng là một câu hot đã từng làm mưa làm gió một thời.

Mặc dù những cụm từ này đã từng nổi tiếng như thế nhưng lại không có chiều giảm hot thỉnh thoảng cũng vẫn nghe thấy những bạn trẻ ngày nay vẫn đang sử dụng lại.

Vì sao giới trẻ lại có hot trend Phanh xích lô?

Kể từ khi trang mạng xã hội trên nền tảng Youtube đang tải lên đoạn video này thì câu nói Phanh xích lô được sử dụng phổ biến. Và trên các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook cũng đã xuất hiện tràn lan và được các trẻ nói như câu cửa miệng của mình khi đề cập đến vấn đề tình yêu.

vi sao gioi tre lai co hot trend phanh xich lo

Từ xưa đến nay hầu như đa số mọi người đều sử dụng tiếng lóng vì tiếng lóng nó dễ hiểu và mang ý nghĩa xúc tích  và dễ sử dụng. Đối với giới trẻ hiện nay cũng vậy, các cụm từ như “Phanh xích lô” = hôn nhau, “cưa” = tán, “cắm sừng” = phản bội,… cũng là tiếng lóng nhưng lại rất được ưa chuộng để sử dụng nhiều đến mức mọi người không biết đó là tiếng lóng.

Chính vì vậy, khi sử dụng cụm từ Phanh xích lô sẽ không kiến cho người nghe cảm thấy sến súa mà lại cảm thấy nó mới mẻ, độc đáo, ngắn gọn nhưng cũng có tính văn minh mà cụm từ này mang lại. Đây chính là lý do tại sao mà cụm từ Phanh xích lô được nhiều người sử dụng như vậy.

Phanh xích lô sẽ được dùng trong trường hợp nào?

Chính vì ý nghĩa của cụm từ Phanh xích lô là hôn nhau nên trong các tình huống ngoài đời sống bạn cũng có thể dùng với những trường hợp sau đây:

  • Có thể rủ rê người yêu hôn nhau bằng từ Phanh xích lô để tạo nên một sự hài hước giữa hai người: “ Em/Anh ơi, mình phanh xích lô đi” hoặc là “ Bao lâu rồi mình chưa phanh xích lô anh/em nhở”
  • Bạn còn có thể buôn chuyện với bạn bè như: “ hôm bữa tao thấy crush của mình đang phanh xích lô ai á”
  • Hoặc các bạn có thể sử dụng từ phanh xích lô này trên nền tảng mạng xã hội như Facebook để đăng lên một cái Status thả thính một ai đó.

Mặc dù từ Phanh xích lô này rất phổ biến những bạn cũng phải cần cân nhắc để sử dụng trong hoàn cảnh nào là hợp lí mà không gây ra sự mất lịch sự và khiếm nhã.

phanh xich lo se duoc dung trong truong hop nao

Và tốt nhất các bạn chỉ nên sử dụng với bạn bè, đồng nghiệp hay là những người đồng trang lứa với bạn mà chứ chứ không nên sử dụng từ này với lại người lớn và những tình huống mang tính trang trọng.

Xem thêm thuật ngữ: Hate Là Gì

Kết luận

Bài viết trên đây chia sẻ cho các bạn biết cụm từ Phanh xích lô sẽ được sử dụng trong những tình huống nào và nó có ý nghĩa gì?

Có một lời khuyên cho các bạn Genz đó là nên sử dụng cụm này vào những tình huống phù hợp chứ đừng sử dụng nhiều quá nó sẽ tạo nên một sự ố dề không thể cứu vớt được nữa. Và cuối cùng là chúc các bạn vui vẻ và luôn luôn tràn đầy tự tin trong cuộc sống nhé!

drinkingbirdchicago.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *